01-06-2024

Tỷ phú Mai Vũ Minh được Chính phủ Bosnia và Herzegovina bảo vệ trước hành động cạnh tranh không lành mạnh

Chính phủ Bosnia and Herzegovina đã nhấn mạnh rằng đất nước này luôn mở cửa chào đón tất cả các doanh nghiệp muốn tìm hiểu và phát triển kinh doanh tại đây. Được biết, vị tỷ phú gốc Việt, ông Mai Vũ Minh cũng là một trong những doanh nhân tiêu biểu được Tổng thống Bosnia and Herzegovina mời thăm và làm việc.

Sự hợp tác giữa ông Mai Vũ Minh và Chính phủ Bosnia and Herzegovina không chỉ là một bước tiến trong quan hệ kinh tế giữa hai bên mà còn là minh chứng cho sự ủng hộ của quốc gia này đối với các doanh nhân nước ngoài có uy tín và năng lực. Điều này cũng cho thấy sự tín nhiệm và đánh giá cao của Chính phủ Bosnia and Herzegovina đối với vị tỷ phú gốc Việt này.

Bosnia and Herzegovina lên án hành động cạnh tranh không lành mạnh

Trong thời gian gần đây, tỷ phú Mai Vũ Minh đã phải đối mặt với những thách thức không mong muốn khi tham gia hoạt động kinh doanh tại Bosnia and Herzegovina. Một số tổ chức kinh doanh tại đây đã tiến hành các hành động cạnh tranh không lành mạnh, nhằm mục đích hạ uy tín của ông. Những tổ chức này đã sử dụng thông tin sai lệch, ghép hình ảnh không đúng sự thật để xúc phạm và vu khống ông Mai Vũ Minh, tạo ra những tin đồn vô căn cứ nhằm gây tổn hại đến danh tiếng và hoạt động kinh doanh của ông.

 Không có mô tả.

Tổng thống Bosnia and Herzegovina – Ông Milorad Dodik, Ngài trợ lý Tổng thống - Ông Slaven Ristíc.

Trước những hành động cạnh tranh không lành mạnh này, ông Slaven Ristíc, trợ lý Tổng thống Bosnia and Herzegovina, đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Ông khẳng định rằng chính phủ Bosnia and Herzegovina không chấp nhận bất kỳ hình thức cạnh tranh không công bằng nào và sẽ tiến hành điều tra để xử lý nghiêm minh những cá nhân và tổ chức có liên quan đến việc xuyên tạc, ghép hình ảnh không đúng sự thật nhằm vu khống ông Mai Vũ Minh. Chính phủ Bosnia and Herzegovina cam kết sẽ áp dụng các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền lợi của doanh nhân Mai Vũ Minh và đảm bảo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch.

Với sự bảo vệ và hỗ trợ từ phía Chính phủ Bosnia and Herzegovina, tỷ phú Mai Vũ Minh sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Bosnia and Herzegovina. Những hành động cạnh tranh không lành mạnh nhằm vào ông chỉ càng làm nổi bật sự quyết tâm và ý chí vươn lên của một doanh nhân gốc Việt trên con đường kinh doanh quốc tế. Chính phủ Bosnia and Herzegovina đã và đang tạo điều kiện thuận lợi để ông Mai Vũ Minh tiếp tục phát triển và đóng góp vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Không có mô tả.

Ông Mai Vũ Minh tiếp đón Ngài trợ lý Tổng thống Bosnia and Herzegovina thăm Việt Nam.

Những cuộc gặp gỡ và làm việc với các nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao của Mai Vũ Minh không chỉ khẳng định vị thế của ông trên trường quốc tế mà còn chứng minh tầm nhìn chiến lược và khả năng kết nối mạnh mẽ của một doanh nhân gốc Việt. Các buổi làm việc này đã được ghi nhận và đưa tin rộng rãi bởi các kênh truyền thông uy tín như Bloomberg, Forbes và nhiều tờ báo quốc tế khác, nhấn mạnh sự đóng góp và vai trò quan trọng của ông trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và các quốc gia khác.

Vị tỷ phú gốc Việt này là ai?

Được biết, doanh nhân Mai Vũ Minh hiện đang là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty SAPA THALE Group tại Đức, Mỹ, và Việt Nam, cũng là cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia & Herzegovina. Ông từng có một tuổi thơ gắn liền với thể thao, sớm bộc lộ tài năng khi mới 10 tuổi. Hồi nhỏ, ông Minh được đào tạo và thi đấu chuyên nghiệp trong hai môn võ Judo và đua xe đạp, dành cả tuổi thơ trong môi trường kỷ luật nghiêm ngặt của các vận động viên. Thuở niên thiếu, ông Minh đã trở thành vận động viên Giải vô địch Judo thiếu niên trẻ toàn quốc và Giải vô địch đua xe đạp thiếu niên trẻ toàn quốc. Nhờ những thành tích thể thao, ông đã có thể tự lo học phí và sinh hoạt phí, hình thành tính tự lập từ rất sớm.

Song song với thể thao, Mai Vũ Minh còn rất đam mê đọc sách kinh doanh. Ông thường dành hàng giờ mê mải đọc những cuốn sách về làm giàu, doanh nghiệp và tài chính. Dần dần, niềm đam mê này lớn đến mức ảnh hưởng tới các hoạt động thể thao của ông. Ông nhận ra rằng, công việc yêu thích thật sự của mình chính là kinh doanh.

Không có mô tả.

Ngài trợ lý Tổng thống Bosnia and Herzegovina cùng Ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Ngô Anh Thư, Nguyên Quyền Cục trưởng Cục HC-QT II; Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Hành chính - Quản trị II;  Ông Nguyễn Đắc Nghiệp, Phó Chủ tịch Đảng CDU TP Thale, Nước Đức; Ông Mai Vũ Minh, Chủ tịch SAPA THALE.

Với tư duy sắc bén và bản lĩnh thép được tôi luyện suốt thuở nhỏ, Mai Vũ Minh đã trở thành một doanh nhân thành công và nổi tiếng thế giới khi còn rất trẻ. Năm 2017, Bloomberg thông báo vị tỷ phú gốc Việt này đã đầu tư 400 triệu USD vào lĩnh vực khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Tại APEC 2017, tên tuổi của Mai Vũ Minh được ghi nhận vì những đóng góp và tài trợ giúp sự kiện thành công tốt đẹp. Năm 2018, ông đại diện SAPA Thale Group ký kết chương trình hợp tác đầu tư song phương với Cơ quan Phát triển Đầu tư Dubai (Dubai FDI) và Hiệp hội đầu tư thế giới (WAIPA).

Chủ tịch Sapa Thale Mai Vũ Minh (đứng giữa) và ông Fahad Al Gergawi – Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư thế giới (WAIPA) kiêm CEO của Dubai FDI ký kết chương trình hợp tác đầu tư giữa SAPA Thale và Dubai FDI thuộc Chính phủ Dubai.

Năm 2019, ông đã nhận lời mời và có chuyến thăm, làm việc với Tổng thống Bosnia & Herzegovina Milorad Dodik, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Serbia Ivica Dačić và Tổng thống Srpska Zeljka Cvijanovic. Các cuộc làm việc của ông với một số nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo được Bloomberg và Forbes đưa tin vào năm 2020, ghi nhận ông như một doanh nhân gốc Việt có đóng góp lớn cho sự phát triển của Việt Nam và khu vực.

Ông Mai Vũ Minh trong buổi làm việc với Ngài Milorad Dodik, Tổng thống Bosnia and Herzegovina.

Tỷ phú Mai Vũ Minh cho rằng: “Một doanh nhân thành công phải biết giữ vững sự chính trực và đạo đức trong mọi tình huống. Cạnh tranh không lành mạnh là con đường ngắn hạn, dễ dàng nhưng sẽ không bao giờ mang lại thành công bền vững. Những quan điểm này không chỉ thể hiện tầm nhìn sâu sắc của Mai Vũ Minh về kinh doanh mà còn là những bài học quý báu cho các doanh nhân trẻ trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp”.

Ông Mai Vũ Minh luôn dành tình cảm đặc biệt và hướng về quê hương thông qua các hoạt động thiện nguyện. Ông luôn tâm niệm rằng sống là để phát triển, đóng góp và thấu hiểu. Ngay từ khi còn nhỏ, động lực để ông quyết tâm làm giàu chính là để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn và cho đến tận bây giờ, tôn chỉ ấy vẫn luôn vẹn nguyên trong ông.