26-06-2024

Điều gì đang xảy ra với thị trường vàng tại Việt Nam?

Trên thị trường thế giới, sáng nay, giá vàng có sự sụt giảm mạnh phản ánh sự thận trọng của nhà đầu tư.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, giá vàng sáng nay theo giờ Việt Nam đã giảm 11 USD, xuống còn 2,319 USD/ounce. Sự sụt giảm này phản ánh sự thận trọng của nhà đầu tư trước những bất ổn của thị trường tài chính toàn cầu và sự biến động của đồng USD. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành, 1 cây vàng quốc tế có giá khoảng 71,12 triệu đồng.

Các chuyên gia nhận định rằng, trong ngắn hạn, giá vàng có thể tiếp tục chịu áp lực do lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu và chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn. Tuy nhiên, vàng vẫn được coi là kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn, có thể thu hút dòng tiền đầu tư khi các thị trường khác biến động.

Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago, ông Austan Goolsbee, cho biết ông vẫn đang chờ đợi lạm phát giảm thêm để từ đó cân nhắc về việc có thể cắt giảm lãi suất. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không có lợi suất.

Giá vàng trên sàn Kitco lúc 9h30 theo giờ Việt Nam.

Câu hỏi đặt ra là liệu giá vàng sẽ phục hồi trong thời gian tới hay tiếp tục đà sụt giảm? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm diễn biến của đại dịch toàn cầu, chính sách của các ngân hàng trung ương và tâm lý nhà đầu tư. Nhà đầu tư nên theo dõi sát sao các báo cáo kinh tế và tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Trong bối cảnh hiện tại, việc nắm bắt thông tin chính xác và cập nhật là hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư vào vàng. Nhà đầu tư cần thận trọng và có chiến lược rõ ràng để đối phó với những biến động của thị trường vàng.

Giá vàng trong nước

Theo dữ liệu mới nhất, giá vàng SJC tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Mức giá này đã duy trì ổn định trong nhiều ngày qua nhờ những biện pháp tích cực của Ngân hàng Nhà nước.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn lại có những điều chỉnh liên tục và có sự chênh lệch đối với các thương hiệu. Cụ thể, tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 74,5 - 75,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên chiều hôm qua.

SJC đang niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,9 - 75,5 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua - bán, giảm 50.000 đồng/lượng ở mỗi chiều so với hôm qua.

PNJ niêm yết ở mức 73,95 - 75,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, chưa ghi nhận sự điều chỉnh. Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 74,66 - 75,96 triệu đồng/lượng.

Pha Lê