01-07-2024

Đi bộ 20.000 bước mỗi ngày, 1 tháng sau cơ thể thay đổi ngỡ ngàng

Một cô gái chia sẻ hình ảnh trước và sau 1 tháng đi bộ 20.000 bước mỗi ngày. Nhiều người bất ngờ trước sự thay đổi của cô.

Ảnh minh họa

Cơ thể thay đổi ngỡ ngàng sau khi đi bộ 20.000 bước mỗi ngày

Đi bộ là một cách đơn giản, miễn phí và dễ dàng để trở nên năng động hơn, giảm cân và trở nên khỏe mạnh hơn.

Đi bộ có thể không phải là hoạt động đầu tiên mà bạn nghĩ tới khi muốn đốt cháy calo, nhưng điều này còn phụ thuộc vào việc bạn đi bộ bao lâu và với cường độ như thế nào. Đối với Annie, một cô gái sáng tạo nội dung trên TikTok, việc đi bộ 20.000 bước mỗi ngày đã tạo ra sự khác biệt lớn về hình thể - và cô đã chia sẻ sự thay đổi đáng kinh ngạc này trên mạng.

Trên TikTok, tài khoản @fitannie chia sẻ hành trình giảm cân của mình thông qua việc đi bộ. Trong một video gần đây, cô chia sẻ hình ảnh trước và sau khi đi bộ 20.000 bước mỗi ngày trong 30 ngày. Đầu tiên, clip cho thấy hình ảnh đôi chân của Annie vào 30 ngày trước. Sau đó, clip chuyển sang ảnh đôi chân của cô hiện tại. "Tôi rất sốc, tôi không biết bạn thế nào nhưng tôi nghĩ việc có được thành quả này trong 30 ngày là thật điên khùng", Annie nói.

Cô tiếp tục: "Tôi rất vui vì tôi đã chụp những bức ảnh này bởi vì tôi không thể phát hiện sự khác biệt khi soi gương".

Đi bộ 20.000 bước mỗi ngày, 1 tháng sau cơ thể thay đổi ngỡ ngàng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Clip tiếp diễn với hình ảnh Annie mặc một chiếc quần jean bị chật một tháng trước, nhưng 30 ngày sau, chiếc quần đã trở nên rộng hơn nhiều. "Tôi đã giảm khoảng 4kg trong 30 ngày nhưng tôi cũng khá chắc chắn rằng tôi cũng đã tăng cơ bắp từ việc đi bộ nhiều như vậy", cô tiếp tục chia sẻ.

Ngoài việc đi bộ 20.000 bước một ngày, Annie cũng ăn uống lành mạnh suốt tháng. Cô nói: "Tôi không đếm calo hay bất cứ điều gì như thế, chỉ cố gắng ăn uống lành mạnh".

Tuy nhiên, Annie thừa nhận việc đi bộ nhiều bước như vậy mỗi ngày là "căng thẳng" và sẽ quay lại việc đi bộ khoảng 10.000 bước mỗi ngày. Cô nói thêm: "Tôi nghĩ rằng đây là bằng chứng rằng việc đi bộ nhiều sẽ làm chân bạn thon gọn, phải không? Dù sao thì tôi sẽ quay lại mục tiêu đi bộ từ 10.000 - 15.000 bước mỗi ngày, vì điều này hơi căng thẳng, nói thật là vậy. Tôi muốn việc đi bộ trở nên vui vẻ và không cảm thấy như một công việc vất vả".

"Sự khác biệt thực sự rất lớn"

Nhiều người đã ấn tượng với kết quả của Annie, một người bình luận: "Tôi đã thốt lên kinh ngạc khi xem đến đoạn quần jeans!!!".

Người khác thêm: "Sự khác biệt thực sự rất lớn!! Thật tuyệt vời!! Bạn trông tuyệt vời, chúc mừng".

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) khuyến nghị 150 phút tập thể dục hằng tuần để giữ gìn sức khỏe, và nói rằng chỉ cần đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày cũng có "rất nhiều lợi ích về sức khỏe". NHS nói rằng đi bộ nhanh là "khoảng 4,8 km/h".

NHS cũng khẳng định bạn có khả năng giảm cân nếu ăn hoặc uống ít calo hơn so với lượng calo cơ thể sử dụng - còn được gọi là thâm hụt calo. Để tham khảo, một người đàn ông trung bình cần 2500 calo, và một người phụ nữ trung bình cần 2000 calo mỗi ngày, để duy trì cân nặng.

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày thường là mục tiêu của nhiều người, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó cũng có thể giúp giảm các triệu chứng của lo âu và trầm cảm. Tuy nhiên, bạn không cần phải đi 10,000 bước để thấy lợi ích. Một nghiên cứu trong đăng trên tạp chí JAMA Neurology đã tìm ra mối liên hệ giữa việc giảm nguy cơ tử vong sớm với 2000 bước đi bộ mỗi ngày.

(Theo Mirror)