30-03-2024

Bác sỹ Hà Nội bất ngờ được mời ăn cưới nữ bệnh nhân 6 năm trước

Nhận thiệp mời dự đám cưới cô gái được mình cứu khỏi cảnh bại liệt do gãy đốt sống cổ 6 năm trước, bác sỹ Trần Trung Kiên vừa bất ngờ vừa hạnh phúc.

Bác sỹ Trần Trung Kiên, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chia sẻ, anh vừa dự một đám cưới rất đặt biệt: Cô dâu Lê Thị Anh Thư (25 tuổi, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) là bệnh nhân được anh phẫu thuật cách đây 6 năm.

Vị bác sỹ cho biết, khi nhận được thiệp mời, anh bất ngờ và rất vui vì bệnh nhân của mình hồi phục hoàn toàn, không để lại di chứng, có cuộc sống hạnh phúc.

“Cô dâu là bệnh nhân được tôi phẫu thuật vào năm 2018 ”, bác sỹ Kiên nói, cho biết bệnh nhân này bị gãy cột sống, có nguy cơ liệt.

Thời điểm ấy, Anh Thư 19 tuổi, là sinh viên năm thứ hai đại học. Cô đang nằm chơi điện thoại trên giường thì bất ngờ tủ quần áo đổ sập, đè lên người. Cô bị kẹt giữa giường và tủ, không thể kêu cứu.

Tối hôm đó mẹ của Anh Thư cảm thấy bất an, không ngủ được nên sang phòng con gái và thấy cô bị chiếc tủ nặng đè lên. Bà vội hô hoán, gọi chồng và con trai tới cùng gắng sức đỡ chiếc tủ lên.

Thư bò ra khỏi giường, nằm bẹp lên sàn nhà, ra sức hít thở. “ Dù bị tủ đè lên nhưng em không thấy đau ”, Thư nói.

Bác sỹ Hà Nội bất ngờ được mời ăn cưới nữ bệnh nhân 6 năm trước- Ảnh 1.

Bác sỹ Kiên (ngoài cùng bên phải) trong ngày cưới của bệnh nhân. (Ảnh do bác sỹ cung cấp)

Mặc dù vậy, bố mẹ cô vẫn lập tức gọi xe cứu thương đưa con gái vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu. Vì không thấy đau nên cô vẫn vui vẻ trò chuyện suốt đường đi, đến mức bác sỹ phải nhắc bệnh nhân nói ít, cột sống cổ đã gãy, phải nằm im để không bị liệt.

Anh Thư kể, lúc đó cô nghĩ đơn giản là chỉ cần bó bột, xương sẽ liền lại, không có gì đáng ngại. Không ngờ bác sỹ báo với gia đình rằng cô bị tổn thương đốt sống, cần phẫu thuật vì có nguy cơ liệt.

Thư được sang Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức làm phẫu thuật ngay. Bác sỹ Trần Trung Kiên là người trực tiếp mổ cho cô.

Bác sỹ Kiên cho biết, bệnh nhân bị vỡ đốt sống cổ C5, khi vào viện cô đã bị liệt, nếu không phẫu thuật sẽ mất khả năng đi lại bình thường. Sau ca mổ trắng đêm, anh đã thành công bảo tồn tối đa thân đốt sống, giải phóng chèn ép tuỷ sống lên dây thần kinh, cứu bệnh nhân khỏi nguy cơ bại liệt.

Sau mổ, bệnh nhân phục hồi tốt. Tuy vẫn phải truyền thuốc giảm đau nhưng Anh Thư có thể tự ngồi dậy, tập đi. Trong suốt thời gian nằm viện, cô sinh viên luôn được bác sỹ Kiên tư vấn, hỗ trợ qua điện thoại.

Bản thân Anh Thư cũng bất ngờ khi gặp bác sỹ Kiên trong ngày cưới của mình. Bố mẹ cô đã âm thầm mời vị bác sỹ từng chữa trị cho con gái đến dự ngày trọng đại của cô.

“Tôi tưởng chừng đời mình sẽ gắn với xe lăn, nhưng may mắn được bác sỹ cứu chữa. Tôi thấy rất biết ơn bác sỹ Kiên” , Thư tâm sự.