30-06-2024

Á hậu Phương Anh làm giảng viên đại học

Á hậu Phương Anh cho biết cô sẽ giảng dạy ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học RMIT Việt Nam từ đầu tháng 7.

Phương Anh nói cô phải trải qua quá trình tuyển sinh gắt gao, nhận kết quả trở thành giảng viên Đại học RMIT Việt Nam sau một tháng. Hiện, để cân bằng với công việc ở làng giải trí, mỹ nhân 26 tuổi sẽ đứng lớp theo giờ.

"Trong tương lai, tôi vẫn mong muốn tiếp tục học lên tiến sĩ để có thể trở thành giảng viên toàn thời gian", cô nói.

Á hậu Phương Anh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Phương Anh tốt nghiệp thạc sĩ Thương mại toàn cầu và cử nhân Hệ thống thông tin kinh doanh của Đại học RMIT. Ngoài ra, cô còn có một học kỳ trao đổi tại Đại học Iceland.

Trước khi lấy bằng thạc sĩ, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin tại Đại học RMIT với điểm GPA 3.5/4.0, đứng trong top 15% sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất ngành từ trước đến nay. "Tôi biết ơn những gì đến với mình và trân trọng cuộc sống hiện tại. Tôi chưa từng đặt mục tiêu ở tuổi 26 phải có chồng, nhà, bằng thạc sĩ... nhưng hiện tại khi những điều tốt đẹp như thế này đến cũng khiến tôi hạnh phúc và biết ơn vô cùng", cô nói.

Phạm Ngọc Phương Anh sinh năm 1998, quê TP HCM. Cô đoạt Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020. Người đẹp có nhiều thành tích cao trong học tập, tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống Quản lý Thông tin của Đại học RMIT. Cô có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản, đạt IELTS 8.0. Phương Anh hiện làm người mẫu, MC, biên tập viên truyền hình. Cô vừa tốt nghiệp thạc sĩ ngành Thương mại toàn cầu của Đại học RMIT. Người đẹp cưới doanh nhân Đắc Đức năm ngoái, chưa có con.

Thiên Anh